Google+
Danh mục sản phẩm
Đối tác & Khách hàng
  • SCOOLMAN
  • LIBERMANN
  • WAI LAAN
  • ChengYun

Để mở một lò sản xuất bánh mỳ các thiết bị làm bánh chính bao gồm những gì?

Tư vấn các loại thiết bị làm bánh cần thiết để mở lò sản xuất bánh mỳ, ước lượng chi phí sản xuất, quy trình sản xuất bánh mỳ,...  

Để mở một lò sản xuất bánh mỳ cần những loại máy móc thiết bị gì? Chi phí sản xuất bao nhiều? Quy trình sản xuất bánh mỳ như thế nào?

Bài viết dưới đây Hoavietjsc.vn xin tư vấn như sau:

1. Để mở một lò sản xuất bánh các thiết bị làm bánh cần thiết cần phải có:

Máy trộn bột

 Máy trộn bột dùng để đánh bột có cây chẻ bột ra làm cho bột min hơn và dai hơn. Máy trộn bột . Có 2 loại máy trộn bột:

-       Máy trộn bột Việt Nam có dung tích 7kg-10kg

-       Máy trộn bột nhập khẩu hãng Southstar có dung tích 24kg-120kg

máy trộn bột

máy trộn bột

Tủ ủ bột( Tủ kích nở bột)

Tủ ủ bột có tác dụng ủ nóng, kích nở bột đạt đến kích thước yêu cầu của sản phẩm. Bột sẽ phồng nở trương lên kích hoạt men vi sinh tức các loại vi khuẩn hữu cơ hoạt động vì nhiệt độ tăng.

Tủ ủ rất cần thiết và phù hợp với các tiệm bánh chuyên nghiệp, lò bánh mỳ, tiệm bánh ngọt, bánh mặn, bánh gatô, nhà hàng, siêu thị …..và phù hợp với thợ mới học làm bánh chưa có nhiều kinh nghiệm.

-       Tủ ủ bột nhập khẩu có các loại: 15 khay, 24khay, 32khay

tủ ủ bột

Tủ ủ bột 15 khay

Lò nướng bánh: Lò nướng là thiết bị không thể thiếu. Có 3 loại lò nướng:

-       Lò nướng tầng: Lò chủ yếu dành cho nướng bánh ngọt, bánh sinh nhật, bánh trung thu. lò nướng cũng có thể dùng để quay – nướng – hâm nóng các loại thịt, cá, gia cầm, và một số thực phẩm khác nữa.

-       Lò nướng xoay(lò quay) : Lò có chức năng phun nước giúp bánh nứt giòn và có màu vàng đều. Lò có xe nướng bánh quay trong lò, bánh chín đều hơn và chất lượng tốt hơn các loại lò khác, do đó giá thành sản phẩm cũng cao hơn. Lò nướng có thể nướng được tất cả các loại bánh mỳ như bánh mỳ lạt, bánh mỳ pháp, bánh ngọt, bánh mỳ mặn, bánh gatô, bánh trung thu...Cũng giống như lò nướng tầng, lò nướng xoay có thể dùng để quay – nướng – hâm nóng các loại thịt, cá, gia cầm, và một số thực phẩm khác nữa.

-       Lò nướng đối lưu: Loại lò này cũng có chức năng phun nước, thổi bằng quạt gió ra và hút vào làm bánh chín vàng đều. Lò nướng có thể nướng được tất cả các loại bánh mỳ như bánh mỳ lạt, bánh mỳ pháp, bánh ngọt, bánh mỳ mặn, bánh gatô, bánh trung thu…lò nướng có thể dùng để quay – nướng – hâm nóng các loại thịt, cá, gia cầm, và một số thực phẩm khác nữa.

Lò nướng đối lưu được sử dụng nhiều nhất: lò nướng đối lưu 5 khay của Southstar và Arble; lò nướng đối lưu 8 khay(Southstar và Arble); lò nướng đối lưu 10khay( Southstar và Arble),...

 lò nướng bánh mỳ

lò nướng bánh m

Tất cả các loại Lò nướng đều được thiết kế sang trọng, hiện đại, chất lượng cao phù hợp tiệm bánh chuyên nghiệp, lò bánh mỳ, căng tin các khu công nghiệp, khách sạn, siêu thị….

Tủ trưng bày bánh

Tủ trưng bày bánh Cung cấp cho bánh môi trường bảo quản tốt nhất và cung cấp độ ẩm giúp bánh không bị khô. Thời gian sử dụng bánh có thể kéo dài hàng tuần, nếu sử dụng chất bảo quản có thể để khoảng 3 tuần.

Tủ trưng bày được nhiều loại thực phẩm như rau củ quả, đồ uống, đồ ăn chin, đồ ăn nguội đặc biệt là bánh Gato, bánh kem, bánh ngọt….. Với công nghệ cửa kính hút kính chân không và sấy kính giúp bảo quản thực phẩm, hiển thị các sản phẩm rõ nét và sang trọng.

Có tủ trưng bày bánh kính cong, tủ trưng bày bánh đứng,...

tủ trưng bày bánh kính cong

tủ trưng bày bánh kính cong

tủ trưng bày bánh đứng

tủ trưng bày bánh đứng

Các thiết bị làm bánh đi kèm: Khuôn bánh, bàn cân vê

Đó là những thiết bị cần thiết để mở một lò sản xuất bánh mỳ, ngoài ra còn một số các loại máy khác như: máy cán bột, máy chia bột, máy vê bột, máy đánh kem, trứng,...

2. Chi phí cho một bộ lò sản xuất bánh đầy đủ: Trung bình từ 85.000.000 – 100.000.000 VNĐ sẽ cho sản lượng trung bình từ 50-70kg

3. Quy trình sản xuất bánh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh và thiết bị.

Tùy vào loại bánh quý vị có dự định làm mà lựa loại bột và các phụ gia

- Nguyên liệu làm bánh bao gồm: bột mì, nước, nấm men, đường, muối, trứng.

- Thiết bị làm bánh bao gồm: Máy trộn bột mì, lò nướng bánh mì. Ngoài ra quý vị có thể đầu tư thêm tủ ủ bột, máy chia bột...nếu có điều kiện.

Bước 2: Định lượng nguyên liệu - Công thức trộn bột theo tỷ lệ.

Công thức bánh mì được diễn đạt dưới hình thức tỷ lệ phần trăm theo trọng lượng bột mì, cụ thể:

CÔNG THỨC = 100kg bột mì + 3kg Men + 2kg Muối + 53kg Nước (hoặc 53 lít nước) + 2kg phụ gia = 160Kg.

Theo công thức trên, quý vị có thể phối và điều chỉnh các loại gia vị cho vào theo sự tăng giảm và ý đồ làm bánh của quý vị.

Cụ thể:

- Bột mì: là nguyên liệu quan trọng nhất cho chất lượng bánh mì. Do đó, trong quá trình lựa bột quý vị hãy cân nhắc và lựa chọn kỹ loại bột để làm bánh.

- 2Kg muối: thể hiện độ mặn, nhạt của bánh. Nếu muốn làm bánh mì mặn quý vị có thể tăng lượng muối lên 2,5kg. Và ngược lại muốn làm bánh mì nhạt hoặc không vị quý vị có thể giảm lượng muối đi.

- 53kg nước: thể hiện độ cứng của bánh mì. Để làm bánh mì cứng, quý vị giảm bớt lượng nước cho vào trộn xuống. Và ngược lại. Thông thường trong kinh nghiệm làm bánh chúng ta nên thay đổi tỷ lệ của nước từ 53 – 58 Kg để đảm bảo bánh mì không quá mềm.

- 3Kg men thể hiện thời gian bao lâu bột sẽ nở. Muốn tăng thời gian bột nở nhanh hơn, quý vị cho thêm lượng mem để thúc đẩy quá trình nở bột.

Chú ý: khi cho mem vào bột, cần tránh để mem tiếp xúc trực tiếp với muối, vì muốn sẽ làm cho mem ngưng khả năng hoạt động và mất tác dụng của men.

Nên trộn mem khô với bột trước khi cho nước vào. Điều đó sẽ giúp cho khả năng hoạt động của men tốt hơn.

- Phụ gia: có thể là đường, chất béo, trứng, bột hạnh nhân hay các nguyên liệu khác quý vị muốn cho vào làm cùng bột mì. Tác dụng của chúng có thể là tạo hương vị cho bánh, tăng khả năng bảo quản, hay tạo ẩm bề mặt khi nướng.

Bước 3: Nhào bột lần 1.

Cho lượng bột và các nguyên liệu theo tỷ lệ như trên vào máy trộn bột và nhào bột trong vòng 5 – 6 phút để tạo thành một khối đồng nhất.

Chú ý: ở đây ta chưa cho men và phụ gia vào trộn cùng.

Bước 4: Nhào bột lần 2.

Sau khi bột đã được nhào thành dạng khối đồng nhất, chúng ta đo độ đàn hồi và độ đặc của khối bột, lúc này có thể điều chỉnh độ đặc bằng cách thêm nước hoặc bột vào.

Trong giai đoạn này chúng ta sẽ cho men và các chất phụ gia và trộn cùng với khối bột luôn.

Bước 5: Chi bột nhào.

Đến đây quý vị chia khối bột lớn trên thành các phần nhỏ hơn, có khối lượng phù hợp cho từng loại bánh quý vị dự định sẽ làm.

Bước 6: Vê tròn.

Sau khi chia cấu trúc của mẫu bột nhào bị phá vỡ, phải qua quá trình vê để ổn định lại cấu trúc. Nếu vê tốt, bánh sẽ nở đều và giữ được hình dạng theo yêu cầu. Tốt nhất là vê thành hình cầu sau đó lăn thành hình trụ.

Bước 7: Lên mem ổn định và tạo hình bánh.

Lên men ổn định kết thúc là bước kĩ thuật quan trọng ảnh hưởng quyết định tới chất lượng bánh, vì nhờ giai đoạn này mà bánh nở to và có hình dáng thể tích theo yêu cầu. Trong thời gian này quá trình lên men tiếp tục sinh ra khí CO2 bù lại lượng CO2 đã mất đi khi chia và vê.

Sau khi hoàn tất, ta tạo hình bánh theo khuôn hoặc theo hình dạng cần làm và đặt lên khay chuẩn bị cho vào giai đoạn nướng

Bước 8: Nướng bánh và lấy bánh thành phẩm

Cho bánh đã được định hình và lò nướng, đặt nhiệt độ khoảng từ 200 – 280 0C tùy vào từng loại bánh và đặc thù trong cách trộn bộ mà ta để nhiệt độ và thời gian nướng phù hợp

Để tìm hiểu chi tiết hơn nữa xin vui lòng liên hệ 0979.195448 để được tư vấn trực tiếp

Giỏ hàng

Số sản phẩm: 0
Quy trình sản xuất bánh ...
Hỗ trợ trực tuyến
GĐ Kinh Doanh

: 0979 195 448

Hỗ Trợ KD

: 0973 873 835
Tin tức & Sự kiện
Thời tiết
32oC
Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm 64%
Gió đông đông nam
tốc độ: 3 m/s
31oC
Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm 85%
Gió đông bắc
tốc độ: 1 m/s
32oC
Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm 68%
Gió đông đông bắc
tốc độ: 2 m/s
28oC
Mây thay đổi, trời nắng
Độ ẩm 74%
Gió tây nam
tốc độ: 3 m/s
26oC
Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm 81%
Lặng gió
30oC
Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm 78%
Gió nam đông nam
tốc độ: 3 m/s
31oC
Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm 78%
Gió bắc
tốc độ: 2 m/s
38oC
Nhiều mây, không mưa
Độ ẩm 47%
Gió nam tây nam
tốc độ: 3 m/s
Nguồn: www.nchmf.gov.vn
USD 22,745.00
THB 727.22
SGD 17,289.45
SEK 2,866.22
SAR 6,277.74
RUB 446.86
NOK 2,938.49
MYR 5,801.31
KWD 78,401.74
KRW 21.90
JPY 205.34
INR 368.68
HKD 2,925.70
GBP 31,679.75
EUR 27,937.90
DKK 3,790.26
CNY 3,424.66
CHF 23,831.87
CAD 18,393.13
AUD 18,253.27
Nguồn: vietcombank.com.vn
 Vang sjc 1l Mua Bán
Hồ Chí Minh 36.600 36.800
Hà Nội 36.600 36.820
Đà Nẵng 36.600 36.820
Nha Trang 36.590 36.820
Cà Mau 36.600 36.820
Buôn Ma Thuột 36.590 36.820
Bình Phước 36.570 36.830
Huế 36.600 36.820
Biên Hòa 36.600 36.800
Miền Tây 36.600 36.800
Quãng Ngãi 36.600 36.800
Đà Lạt 36.620 36.850
Long Xuyên 36.600 36.800
Nguồn: sjc.com.vn